ByAlyssa Crawford

ต.ค. 14, 2021

‘เสี่ยโบ๊ท’ เปิดเผยคนว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอสะสาง เจ้าตัวโร่ขอขมา-ขอโทษ หลั่งน้ำตากลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาติดคุก

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานคุณย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ชูที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยสนุกวันศุกร์” ที่เวทีโรงยิมเอนกประสงค์ จ.บุรีรัมย์ ช่วงวันที่ 8 ตุลาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา ถัดมา ‘ฟ้าวันใหม่’ สารภาพว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งจ้างในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ตุลาคม 64 “หนุ่ม แขนรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ประกาศ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด กระจายเสียงทุกเมื่อเชื่อวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐบารมี วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ แล้วก็หัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ ครึกครื้น อดีตกาลนักชกทีมชาติไทย ผู้ดูแล แล้วก็ ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการพบกันทีแรกระหว่าง เสี่ยโบ๊ท แล้วก็ ฟ้าวันใหม่ หลังเกิดการล้มมวย

เสี่ยโบ๊ท เล่าว่า ผู้ที่ว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยในเวลานี้กำลังหลบหนีอยู่ รับรองว่าจะปฏิบัติงานทางกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งในเวลานี้เขาพยายามคุยกับคนรู้จักให้เลิกในประเด็นนี้ แม้กระนั้นรับรองว่าไม่ยินยอม อยากให้ติดคุกให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้จำเป็นต้องมายอมรับยอมรับแล้วก็จำเป็นต้องติดคุก

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความห่วง แล้วก็ความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว เมื่อวันที่เขาตกลงใจล้มมวย เพราะผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย ให้โอกาสเขา แม้กระนั้นเขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องประสงค์ดีกับเขาเเล้ว ส่วนจะให้โอกาสกลับมาชกไหมนั้นในเวลานี้ตอบไม่ได้

‘ฟ้าวันใหม่’ สารภาพว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ชม ในเวลานี้เสียใจที่สบโอกาสมาแล้วทำไม่ได้ หลังจากนี้ก็จำเป็นต้องไปชดใช้สิ่งที่ทำ อยากขอโทษผู้ใหญ่ ทั้งยัง ส.ส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมากมาย อีกทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมถึง สมาชิกสภาจังหวัดเปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปซ้อมไปปลุกปล้ำ อีกทั้งดูแลอย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นผมทำผิดพลาดไป คิดสั้นไป ไหนๆก็จะไปชดใช้กรรมแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้พบเสี่ยแล้ว ก็ต้องการจะขอขมาเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้เตรียมหมู่ 5 มาขอขมา แล้วก็ขอโทษเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้เสี่ยโบ๊ท รับในคำร้องขอขมา พร้อมรับรองว่าจะระบุตัวผู้ที่มาว่าจ้างไม่ให้ไปทำกับผู้อื่น แล้วก็ขอให้เสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมติดคุก จะกลับไปใช้ชีวิตที่ จ.อุทัยธานี

ขณะที่ เสี่ยโบ๊ท บอกว่า หลังจากนี้ก็จำเป็นต้องชดใช้กรรมในสิ่งที่ทำมา ถ้าเกิดจะติดคุกก็จำเป็นต้องติด ขอให้หลังจากนี้แก้ไขตัวเองใหม่ อะไรก่อนหน้าที่ผ่านมาและก็ขอให้ผ่านไป