วันนี้เราขอเปิดกรุชี้แนะซีรีส์เกาหลี 5 เรื่อง ยืนยันว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่นอน โดยคุณสามารถมองผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยจ้า และทางเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่เราชี้แนะไปจำเป็นต้องโดนใจทุกคนอย่างแน่นอนเลยทีเดียวค่ะ ไปดูกันเลยจ้าว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

 


อันดับที่ 5
Her Private Life

แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้

Her Private Life
เป็นซีรีย์ที่อ้างอิงมาจากเว็บไซต์ตูน Noona Fan Dot Com
เล่าราวความรักระหว่าง ซองด๊อกมี (สวมบทบาทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้มีโลก 2 ใบ ใบหนึ่งคุณเป็นภัณฑารักษ์สาวที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับในการดูแลเอ็งลอรี่นิทรรศการศิลปะมือโปร สถานที่สำหรับทำงานอย่างตั้งใจ ขมักเขม้นและรักในงานของคุณมากมาย ส่วนอีกใบหนึ่งคุณเป็นแฟนคลับไอดอลตัวยงหรือเรียกสั้นๆว่า ‘ติ่ง’ ซึ่งคุณไม่อาจจะเปิดเผยความลับนี้ให้ผู้ใดทราบได้ ความเพลิดเพลินหรือความอลหม่านเกิดขึ้นเมื่อคุณจำต้องมาปฏิบัติงานร่วมกับนายจ้างคนใหม่สุดหยิ่งยโสอย่าง ไรอัน โกลด์ (สวมบทบาทโดย คิมแจอุค) และดันมารู้ความลับการเป็นติ่งของคุณ ทำให้เขาเริ่มพึงพอใจและหลงเสน่ห์คุณ
ซีรีย์เล่าราวของการเป็นแฟนคลับได้อย่างชัดเจนและน่ารักน่าเอ็นดู การแสดงความรัก ความทุ่มเทต่อไอดอลที่เราชอบพอ คงจะประทับใจเหล่าชาวแฟนคลับมากมายก่ายกอง และประเด็นนี้ศัพท์ในการติ่งก็เยอะแยะเช่นกัน คอสตูมชุด working woman ของนางเอกงามเท่มากๆ

 

 

อันดับที่ 4
Hotel Del Luna

จำพวกซีรีย์ : โรแมนติก / แฟนตาซี / คอมเมดี้
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : MBC TV, Viu

Hotel Del Luna

เรื่องราวของลึกลับ ปัญหาของโรงแรมดั้งเดิมเกือบร้างนาม Hotel del Luna ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางพระนครโซล โรงแรมที่มิได้มีไว้สำหรับคนเป็น มีเพียงแต่แขกวิญญาณเพียงแค่นั้นที่แลเห็นและเข้ามาพัก โดย Hotel del Luna มี จางมันวอล (สวมบทบาทโดย IU) CEO สาวเป็นผู้ดูแล จางมันวอลติดอยู่ที่นี่มานานนับร้อยปีเพราะว่าความผิดที่คุณได้ก่อไว้ จนได้มาเจอ เราเฉลียงซอง (สวมบทบาทโดย ยอจินเรา) ผู้จัดการของโรงแรมคนใหม่ ทั้งสองจำเป็นต้องมาบริหารจัดแจงโรงแรมนี้ด้วยกัน และจำต้องเจอกับเหตุประหลาดๆเพราะว่าลูกค้าที่นี่เป็นผี……
เรื่องราวผูกปมน่าติดตาม ระดับความน่าสะพรึงกลัว ความหลอนของแขกผู้มาพักจริงๆๆหลอนจริง ติดตาจริง CG วิจิตรตระการตา ความแน่นของคอสตูมจัดเต็ม ไอยูงามมากมายทุกชุด เรตติ้งขณะออนแอร์มากถึง 9.949% นับว่าสูงมากมายๆเลยทีเดียว

ชั้นที่ 3

Dr. Romantic 2

จำพวกซีรีย์ : การแพทย์, เมโลดราม่า, โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง :SBS TV, Viu

Dr. Romantic 2

เรื่องย่อ : การกลับมาของ Dr. Romantic ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย โดยฤดูกาล 2 นี้ จะเล่าผ่านนักแสดง ชาอึนแจ (อีซองคยอง) แพทย์เรสสิเด้นท์ปี 2 คนเก่ง ชำนิชำนาญด้านการผ่าตัดหัวจิตใจและเส้นโลหิตอย่างดีเยี่ยม แถมประวัติการรักษายังขาวสะอาด ไม่มีจุดบกพร่องอะไรก็ตามและซออูจิน (อันฮโยซอบ) แพทย์เฟลโล่ปี 2 ที่มีผลการงานผ่าตัดดีเลิศไม่มีที่ว่ากล่าว แม้กระนั้นไม่แฮปปี้กับชีวิต เมื่อทั้งคู่คนได้มาเจอกับ บูยองจู หรือ อาจารย์คิม (ฮันซอกกยู) ศัลยแพทย์มือทองคำที่กบดานอยู่ในโรงพยาบาลเล็กๆบทเรียนทราบวิชาการแพทย์และวิชาการใช้ชีวิตก็เลยเริ่มต้นขึ้น!

 


อันดับที่ 2
Itaewon Class

จำพวกซีรีย์ : ดราม่า, โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : JTBC, Netflix

Itaewon Class
เรื่องย่อ : ความแค้นฝังใจในวัยเด็กของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ทำให้เขาเดินหน้าตั้งเป้าทำลายบริษัทจางกาของจางแดฮี และ จางกึนวอน สองบิดาลูกปัจจัยที่ทำให้เขาจำต้องโดนไล่ออกจากสถานศึกษา บิดาจำต้องไม่มีงานทำและจากอย่างไม่มีทางกลับ ทำให้ชีวิตของเขาตกต่ำถึงขนาดเข้าเรือนจำ ภายหลังถูกปล่อยเนื้อปล่อยตัว พัคแซรอยก็เลยตกลงใจเปิดร้านของกินในอิแทวอน และได้พบกับ โจอีซอ (คิมดาไม่) สาวคนมีชื่อเสียงบอกโลกโซเชียลที่มารับหน้าที่ผู้จัดการร้านอาหาร

 

 

ชั้นที่ 1
Crash Landing on You

จำพวกซีรีย์ : โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : Netflix

Crash Landing on You
เรื่องย่อ : เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความปังของแวดวงซีรีส์เกาหลี 2020 ฟินไม่หยุดผลักไม่อยู่ กับเรื่องราวรักต้องห้ามสุดโรแมนติกของ ยุยงนเซรี (ซุกซนเยจิน) ซีอีโอบริษัทใหญ่แห่งเกาหลีใต้ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นร่มร่อนจนกระทั่งไปติดอยู่ในพื้นที่ประเทศเกาหลีเหนือ จนได้พบรักทหารประเทศเกาหลีเหนือ สหายผู้กองรีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ที่คอยช่วยคุณเอาไว้ และหาสารพัดแนวทางที่จะส่งตัวคุณกลับไปเกาหลีใต้ ก่อนที่จะทางการประเทศเกาหลีเหนือจะล่วงรู้! ความรักที่เกิดขึ้นบนความแตกต่างคราวนี้ จะอิน ฟิน จิ้นแค่ไหน มองได้จากเคมีที่เข้ากั๊นถูกกันของ 2 ผู้แสดง กระแสที่มาแรงจนกระทั่งสร้างเรทติ้งพุ่งปรี๊ดเป็นประวัติศาสตร์ให้ช่อง tvN และปรากฏการณ์ ‘สหายผู้กอง’ ที่เกิดขึ้นในทุกซอกทุกมุมของโลกโซเชียล ยืนยันความปังกันขนาดนี้แล้ว มองสิค่ะ คอยอะไร!